1. Không thể thiếu bước dưỡng da trước khi trang điểm
Chuyên gia trang điểm nổi tiếng người chịu trách nhiệm làm đẹp cho các người mẫu trình diễn bộ sưu tập của Victoria Beckham đã sử dụng sản phẩm dưỡng da nhiều Vitamin C... có khả năng phục hồi các mô da và giảm mẩn đỏ) để làm tăng sự tươi trẻ cho gương mặt. Sử dụng mỹ phẩm này trước khi trang điểm có khả năng thẩm thấu sâu vào trong da và tạo nên một kết cấu hoàn hoàn. Từ đó, góp phần phát huy tối đa hiệu quả trang điểm.


2. Nguyên tắc trang điểm càng tự nhiên càng đẹp
Cùng xuất hiện trong chương trình New York Fashion Week, chuyên gia Charlotte Tilbury cho rằng khi trang điểm, có thể bỏ qua hoàn toàn lớp nền mà chỉ sử dụng kem che khuyết điểm để giữ vẻ tự nhiên cho làn da. Chỉ một chút kem cũng có thể giúp bạn che đi bọng mắt sưng húp, những nốt thâm hay bất kỳ nhược điểm nào trên gương mặt. Kỹ thuật trang điểm này làm cho làn da tươi tắn, đầy sức sống.

3. Ngón tay tuyệt vời hơn mọi cây cọ đắt tiền
"Luôn luôn đánh lớp nền bằng ngón tay" là lời khuyên của chuyên gia trang điểm Tom Pecheux. Thay vì dùng cọ để tán đều mỹ phẩm lên da, bạn hãy sử dụng các ngón tay bởi hơi ấm của chúng có thể làm mềm các loại kem, từ đó, dễ dàng tạo được lớp da đều màu. Cọ trang điểm chỉ phù hợp khi làn da có vấn đề và cần che phủ kỹ lưỡng. Pecheux cho biết, cô thường dùng sản phẩm che khuyết điểm có tác dụng chống nắng với chỉ số SPF 10. Ưu điểm của nó là rất mịn và dễ sử dụng.


TheoMộc Lan